Thư cảm ơn

SỞ GD – ĐT TP.HCM
Trường TH,THCS&THPT Thanh Bình
192/12 Nguyễn Thái Bình, F.12, Tân Bình
   ĐT: (08)38447810 – (08)38110307

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
---------------------------------------

 

 

THƯ CẢM ƠN

Kính gởi: Quý vị phụ huynh học sinh

 

Thưa quý vị,

Năm học 2015 – 2016 đã kết thúc – nhà trường xin trân trọng cảm ơn quý vị phụ huynh đã tin tưởng, cho phép chúng tôi được chăm sóc, nuôi, dạy con em quý vị trong năm học vừa qua và rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ của quý vị trong thời gian tới.

Trong năm học vừa qua, nhà trường đã lên kế hoạch giáo dục phù hợp cho toàn thể học sinh của trường theo tiêu chí : "Tất cả học sinh Thanh Bình đều tiến bộ về mọi mặt : tri thức, đạo đức, thể chất và kỹ năng sống".

Trên cơ sở đó, nhà trường đã thực hiện kế hoạch giảng dạy mới phù hợp với tình hình xã hội, giúp học sinh nắm vững kiến thức, có thể đạt kết quả tốt trong các kỳ thi nhưng không bị áp lực trong quá trình học tập. Toàn bộ giáo viên của trường thực hiện nghiêm túc việc tinh giản nội dung, rõ ràng trong truyền đạt, sử dụng trang thiết bị hiện đại để giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng nhất. Đối với học sinh cấp 3, với mục tiêu đạt kết quả tốt trong Kỳ thi THPT Quốc gia, chúng tôi đã chia việc giảng dạy cho các em theo 2 bước : năm lớp 10, tạo nền tảng vững chắc cho tất cả các môn học, tăng cường giáo dục hướng nghiệp để học sinh có thể chọn khối khi kết thúc năm học. Lớp 11 và 12 học sinh được tăng tiết thật nhiều theo khối mà mình chọn, những môn còn lại sẽ được học theo đúng số tiết mà Bộ Giáo dục quy định. Chúng tôi đã thực hiện kế hoạch này trong năm học vừa qua, hầu hết học sinh đã không còn cảm thấy quá áp lực khi tham gia học tại trường.

Bên cạnh đó, việc tăng cường các hoạt động vui chơi giải trí, tư vấn tâm lý và các hoạt động hướng nghiệp trong năm học cũng tác động tốt đến việc tiếp thu kiến thức của học sinh, tăng cường mối quan hệ thầy – trò, bạn bè, giúp các em trau dồi về làm việc nhóm, ứng xử trong cuộc sống , giá trị của các mối quan hệ và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Việc hoàn thiện về cơ sở vật chất, nâng cấp và đưa vào sử dụng mới các phòng chức năng như thư viện, phòng tập thể hình, sân đá banh cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, bóng rổ, hồ bơi đã giúp các em nhanh chóng giải tỏa áp lực sau giờ học, thêm yêu trường, lớp và bạn bè.

Năm học 2016 – 2017, học sinh của trường Thanh Bình chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn sự dạy dỗ, quan tâm, chăm sóc theo một kế hoạch có chiều sâu hơn những gì mà chúng tôi đã thực hiện trong năm học vừa qua. Việc giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh sẽ được phân phối vào giờ học chính thức, bổ sung kỹ năng quản lý, giảng dạy và phục vụ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên của trường với mục tiêu: "Nhà trường luôn là gia đình thứ hai của học sinh".

Ngoài ra, với mục đích tri ân quý vị phụ huynh đang và sẽ ủng hộ nhà trường, chúng tôi quyết định không tăng học phí trong năm học 2016 - 2017, những chính sách về việc giảm học phí cho học sinh đã tham gia học tập lâu năm tại trường vẫn được tiếp tục duy trì như cũ.

Một lần nữa, chúng tôi xin được cám ơn về sự quan tâm, đồng hành của quý vị trong thời gian vừa qua, xin được gởi đến quý vị và gia đình lời chúc sức khỏe – thành công – hạnh phúc.

 

TPHCM, ngày 18 tháng 4 năm 2016
Chủ tịch trường

 

Phạm Thị Lan