🇻🇳 Chào tuần mới (24/4) – Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và “Tìm kiếm sự hỗ trợ”

🌟 Chào cờ tuần mới (24/4/2023) với chủ đề : Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và “Tìm kiếm sự hỗ trợ”.

🎆Truyền thống tôn thờ Hùng Vương là một hình thức biểu hiện nhận thức về lịch sử và sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam, truyền cảm về sự tôn kính của người dân với quá khứ của tổ tiên.

“Dù ai đi ngược về xuôi
    Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa ấy đã đi vào tâm khảm thiêng liêng của mỗi người Việt Nam, một hình thức truyền khẩu cho truyền thống thờ cúng để mỗi người dân đất Việt từ bao đời nay coi ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là sự tưởng nhớ, là sự trở về với cội nguồn của dân tộc. Các em học sinh trường Thanh Bình đã được nhắc nhớ về ngày kỉ niệm quan trọng này dưới lá cờ của tổ quốc.

✳️ Tiếp theo là 2 tiểu phẩm đặc sắc của nhóm học sinh lớp 11B1, 11B2, 11B3 thuộc câu lạc bộ “I Believe in me” cùng thực hiện:
    – Tiểu phẩm “Hỗ trợ khi bị người lạ dụ dỗ”. Điều quan trọng là các em phải bình tĩnh, không sợ hãi khi gặp phải tình huống này, phải gọi ngay cho bố mẹ hoặc người thân tin tưởng xác nhận có đúng hay không. Các em được học cách đề nghị sự giúp đỡ từ những người xung quanh, như thầy cô hoặc người lớn đáng tin cậy.
    – Tiểu phẩm “Hỗ trợ khi bị bạn học xa lánh, cô lập”. Tiết mục rất có ý nghĩa trong bối cảnh nhiều trẻ em và thanh thiếu niên đang phải đối mặt với vấn đề này. Nhóm đã chia sẻ về tình bạn và sự quan tâm đến những người xung quanh, làm thế nào để tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người quan tâm đến mình, để cùng nhau vượt qua những khó khăn và trở thành những người tốt hơn.

🎶 Ca khúc “Dẫu có lỗi lầm” ( nhạc sĩ Hồ Hoài Anh) được trình bày qua giọng ca đặc sắc của bạn Minh Tiến – lớp 11B8.

⚕️ Kết thúc chương trình là phần sinh hoạt nội quy đầu tuần của thầy Hải : Tuyên truyền phòng chống khi nguy cơ Covid 19 bùng phát tại TP.HCM và khuyến khích học sinh thực hiện tiêu chí 2K của Bộ Y Tế : Khẩu trang – Khử khuẩn.

💚 Chúc tất cả thành viên TBS một tuần mới tràn đầy niềm vui.

———————————
    #thanhbinhschool #truonghoc #tuyensinh #hocsinh #giaovien #tuyensinhtructuyen