QUY TRÌNH BẾP ĂN 1 CHIỀU TẠI TRƯỜNG TH,THCS VÀ THPT THANH BÌNH

 Trong thời gian qua, xã hội đã nhiều lần nhận được những thông tin không tốt về nguồn cung cấp thực phẩm, việc chế biến và phân chia suất ăn cho học sinh bán trú, nội trú còn nhiều bất cập. Trường TH, THCS và THPT Thanh Bình luôn thấu hiểu về những lo lắng, quan tâm của phụ huynh khi con em mình đến trường, đối với chúng tôi, việc dạy và nuôi học trò đều được chú trọng như nhau. Suất ăn của học sinh theo học tại trường luôn được kiểm tra chặc chẽ để đáp ứng tốt hai tiêu chí : đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bào về dinh dưỡng.

Tất cả các cơ sở, doanh nghiệp, siêu thị cung cấp thực phẩm cho trường đều phải có giấy chứng nhận về an toàn trong sản xuất, bảo quản thực phẩm như Việt GAP, Global GAP, HACCP, ISO 22000 hay giấy chứng nhận của chuỗi an toàn thực phẩm TPHCM.

Khâu tiếp phẩm được kiểm tra chặc chẽ về khối lượng, phẩm chất của thực phẩm.

Nhân viên cấp dưỡng có khu thay đồ, rửa tay, mang gang tay, khẩu trang và nón trước khi vào khu vực làm việc.

Tất cả các khâu : sơ chế, tẩm ướp, chế biến đều theo một quy trình nhiêm ngặt, giám sát chặc chẽ bằng con người và cả camera.

Thức ăn chín được chia thành suất ăn cho học sinh đảm bảo về dinh dưỡng và khẩu vị theo từng lứa tuổi học sinh.

Tất cả các sản phẩm sau chế biến đều được lưu tại phòng y tế ít nhất là 24h theo đúng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.