ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN
TUYỂN SINH

  Đăng ký

  Top 4 cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ tiểu học từ sớm

  Cách rèn luyện tư duy cho học sinh tiểu học

  Cho trẻ học toán tư duy
  Một trong những phương pháp được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu hiện nay là tính nhẩm. Như chúng ta đã biết, tính nhẩm vô cùng hữu ích trong việc phát triển tư duy, đặc biệt là tư duy logic. Ba mẹ có thể tìm thấy sách hướng dẫn học toán tư duy cho con ở bất kỳ hiệu sách nào. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, cha mẹ nên cho con đến các trung tâm học toán tư duy uy tín để phát triển toàn diện trí não của trẻ.

  Điểm mạnh của việc gửi con đến các trung tâm chất lượng nằm ở môi trường, phương pháp học và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên, các con được tiếp cận với những phương pháp đào tạo hiện đại và đúng đắn nhất.

  Rèn luyện cho trẻ cách tư duy tổng quát
  Cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ là ba mẹ nên giúp con phát triển tối đa các năng lực não bộ, bao gồm cả tư duy tổng hợp. Nếu tư duy phân tích logic giúp trẻ đánh giá chi tiết và rõ ràng thì tư duy tổng quát giúp trẻ có khả năng lập kế hoạch.

  Cha mẹ nên để con mình bắt đầu với những việc đơn giản, chẳng hạn như vệ sinh cá nhân, lau dọn đồ chơi, xếp hình hoặc đặt ra các tình huống thú vị để trẻ tự giải quyết.
  Khi trẻ đã quen, cha mẹ nên cho trẻ không gian cá nhân và quyền tự quyết định các vấn đề nhỏ của bản thân, sau đó rút kinh nghiệm cho trẻ nếu con gặp khó khăn.
  Tăng dần mức độ để trẻ làm quen dần và bố mẹ chú ý theo dõi, theo sát trẻ trên chặng đường lớn lên của trẻ.

  Để trẻ tự giải quyết vấn đề
  Tính tự quyết cũng là một tư duy cần thiết để trẻ chuẩn bị tốt sau khi lớn lên và bước vào xã hội. Khả năng này đặc biệt quan trọng khi trẻ bắt đầu có công việc riêng và tự chịu trách nhiệm về công việc của mình. Cách rèn luyện cũng tương tự như tư duy tổng quát

  Cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ làm những công việc đơn giản hàng ngày như gấp chăn màn, dọn dẹp đồ chơi, tìm đồ khi trẻ chơi xong quên cất đi,…
  Không nên bảo bọc trẻ quá mức, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài gia đình, kết bạn điều này chỉ khiến trẻ yếu đuối và nhút nhát hơn bạn bè cùng trang lứa.

  Rèn luyện tư duy phản biện
  Khi nhắc đến tư duy phản biện, nhiều người cho rằng đây là kỹ năng vốn có của một số người và khó rèn luyện, nhưng trên thực tế, ba mẹ có thể rèn luyện những kỹ năng này thông qua các việc đơn giản hàng ngày trong cuộc sống.

  Bản chất của tư duy phản biện là phân tích, đánh giá vấn đề theo nhiều chiều để hiểu vấn đề một cách sâu sắc và phù hợp. Thói quen của những người có tư duy phản biện tốt là họ luôn tò mò và muốn tìm hiểu mọi thứ, với câu hỏi bắt đầu “Tại sao”.

  Thay vì luôn ra lệnh cho con cái phải nghe lời, ngoan ngoãn làm theo mọi quyết định của ba mẹ, phụ huynh cần thể hiện rằng mình muốn lắng nghe ý kiến ​​của con cái và tạo điều kiện, cơ hội để con cái bộc lộ bản thân, bộc lộ những suy nghĩ, nhận định của mình. Đây là điều cơ bản và cần thiết để bước đầu hình thành tư duy phản biện đúng đắn và tích cực ở trẻ.

  Ngoài ra, các bậc cha mẹ phải quan tâm sát sao đến con cái và giữ cái nhìn tổng quan. Hướng dẫn các em trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày bình tĩnh quan sát, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đa chiều để các em hiểu một cách rõ ràng, trọn vẹn.

  Tin tức liên quan

  Trang bị những kỹ năng sống quan trọng cho trẻ

  Kỹ năng sống cho trẻ tiểu học

  Dạy Trẻ Kỹ Năng An Toàn Khi Tham Gia Giao Thông

  Kỹ năng bơi lội cho trẻ rất cần thiết

  Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả ở các lớp Tiểu học