ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN
TUYỂN SINH

  Đăng ký

  🌟 Khối 10 tham quan Hội trường Thống Nhất và Bảo tàng lịch sử thành phố Hồ Chí Minh 🎆

  ✳️ Ngày 7/3/2023, các em học sinh khối 10 của trường Thanh Bình đã tham quan và học lịch sử tại hai địa điểm lịch sử quan trọng tại TP.HCM: Hội trường Thống Nhất và Bảo tàng lịch sử thành phố Hồ Chí Minh.

   

  ⭐Hội trường Thống Nhất là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Tòa nhà được xây dựng từ 1962 đến năm 1966. Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ đã phối hợp đặc trưng của phong cách kiến trúc Pháp với các yếu tố kiến trúc truyền thống Việt Nam. Tại đây, các em hiểu được hội trường Thống Nhất đã trải qua nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam, bao gồm việc tổ chức Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam năm 1975, lễ ký kết hiệp định Paris năm 1973…

   

   

  🇻🇳 Bảo tàng lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1979. Đây là nơi thu thập, bảo quản và trưng bày các hiện vật, tư liệu và hình ảnh về lịch sử Tp.HCM, từ thời kỳ khai phá đất đai cho đến những thành tựu của đất nước và thành phố trong thời gian gần đây. Với 8 phòng trưng bày trải dài trên 3 tầng, các em đã tham quan và được nghe thuyết minh về lịch sử thành phố, các cuộc cách mạng, chiến tranh, đời sống văn hóa…Các em đã trực tiếp tương tác với những di vật, hiện vật lịch sử và đồng cảm với những câu chuyện cảm động.

   

   

   

   

  ✅Chuyến đi trải nghiệm thực tế đã giúp các em học sinh khối 10 hiểu rõ hơn về lịch sử đất nước, từ những thăng trầm, thành công đến những thử thách và khó khăn của ngày đầu dựng nước và giữ nước.

  🍀 Nhà trường mong muốn các em biết trân trọng những đóng góp to lớn của cha ông ta và khát khao góp phần vào sự phát triển của đất nước.

   

  💚Chúc các em sẽ làm bài thu hoạch thật tốt sau chuyến đi này.

   

  ———————————
  www.thanhbinh.edu.vn
  Zalo : 0888169090
  #thanhbinhschool #truonghoc #tuyensinh #hocsinh #lop10 #lichsu #giaovien #tuyensinhtructuyen
  #truongtieuhoc #truongthcs #truongthpt #ngoaikhoa #hoatdongngoaikhoa
  #truongnoitrutotnhatsg
  #dinhdoclap #baotanglichsutphcm

  Tin tức liên quan

  👨‍🎓 THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024-2025 👩‍🎓

  🌟 CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA: THAM QUAN NHÀ MÁY UNIBEN 🌟

  🌟 Tiết học Kỹ năng sống: Rèn luyện Kỹ năng Thuyết trình 🎤

  🌿STEM Hóa – Hành Trình “Vòng Xoáy Môi Trường” 🌏

  🌟 Chào tuần mới – “Hành trình văn hóa giao thông” 🌟