👨‍⚕️ 👩‍⚕️ Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương, Bộ Y Tế – khuyến cáo để ngăn chặn sự lây lan của bệnh cúm A(H5) trên người ⚕️

😷 Bệnh cúm A(H5) là một trong những loại bệnh lây truyền từ gia cầm sang người, gây ra nhiều tử vong và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Hiện nay, dịch bệnh cúm A(H5) đang diễn ra khắp nơi trên thế giới, vì vậy việc phòng chống bệnh này là vô cùng quan trọng.

⚕️ Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo để ngăn chặn sự lây lan của bệnh cúm A(H5) trên người. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, chúng ta nên tuân thủ các quy tắc cơ bản sau:

1. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt khi tiếp xúc với gia cầm hoặc thịt gia cầm.

2. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch. Sử dụng dung dịch rửa tay có cồn khi không có nước.

3. Tránh tiếp xúc với gia cầm chết hoặc bệnh.

4. Nếu tiếp xúc với gia cầm, hãy đeo đồ bảo hộ như mũ bảo hộ, găng tay và áo choàng bảo hộ.

5. Không ăn thịt gia cầm chưa được nấu chín hoặc uống nước từ đồ uống chứa phân của gia cầm.

6. Để cơ thể được khỏe mạnh, nên ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên.

7. Khi có triệu chứng của bệnh cúm A(H5) như sốt, đau đầu, ho, khó thở hoặc tiêu chảy, hãy đến bệnh viện sớm để được điều trị.

👨‍⚕️ 👩‍⚕️Chúng ta cần lưu ý rằng bệnh cúm A(H5) là một bệnh lây truyền nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, việc tuân thủ các khuyến cáo của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân và gia đình.

#truongnoitrutotnhatsg #tanbinh #phongchongbenhcumAH5