ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN
TUYỂN SINH

  Đăng ký

  ⭐Vật lý sáng tạo với chuyên đề : Mô hình cầu chịu lực🌉

  ⭐ Tiết học vật lý sáng tạo với chuyên đề: Mô hình cầu chịu lực. Các em đã được thử thách xây dựng những cây cầu bằng que kem và keo, với yêu cầu phải đẹp mắt và chịu được nhiều lực.


  🌉 Các em đã chia đội ra để thực hiện nhiệm vụ thiết kế những “cây cầu chịu lực”. Trong trải nghiệm này, kiến thức vật lý đã không còn là những công thức, định luật mà được cụ thể hóa, đong đếm bằng sản phẩm thực tế. Ngoài ra, các đội xây cầu còn phải tính toán đến kết cấu, hiểu được thế nào là thanh chịu lực, thanh liên kết, thanh chịu lực xoắn, các mấu liên kết giữa các thanh. Thậm chí là việc dùng keo dính các mấu liên kết cũng đòi hỏi kỹ thuật để có độ bền, độ linh hoạt cao nhất. Các cây cầu sẽ được đánh giá trên 2 nội dung tính thẩm mỹ và độ chịu lực.


  ⚙ Các em đã dựa theo những kiến thức vật lý được học và thiết kế ra những cây cầu sáng tạo, chịu lực cao và những cái tên ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng đã được đặt tên cho cây cầu như : cây cầu hi vọng, cầu cartoon network, cầu đồng hồ cát, v.v… Tiết học chủ yếu vận dụng các kiến thức tổng hợp và phân tích lực, sự biến dạng của vật rắn trong chương trình vật lý. Tuy nhiên để làm ra sản phẩm cần phải vận dụng kiến thức toán học, kỹ thuật. Đặc biệt yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo tay và hỗ trợ nhau của các thành viên trong nhóm.
  🎉 Chúc mừng các em đã vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế. Các em đã thể hiện được sự sáng tạo, năng động và tinh thần đồng đội. Các em hãy tiếp tục phát huy những kỹ năng này trong học tập và cuộc sống!
  #TBS #VậtLý #SángTạo #CầuChịuLực
  Link bài viết chi tiết trên Fanpage : https://tinyurl.com/ywxnuz8z
  ——————————————-
  www.thanhbinh.edu.vn
  www.youtube.com/@truongththcsvathptthanhbin3765
  www.facebook.com/ThanhBinhSchool1991
  Zalo : 0888169090
  #ThanhBinhSchool #truonghoc #tuyensinh #tuyensinhtructuyen
  #truongtieuhoc #truongthcs #truongthpt #hocsinh #giaovien #tieuhoc #thcs #thpt #ngoaikhoa #hoatdongngoaikhoa
  #truongnoitrutotnhatsg #tanbinh

  Tin tức liên quan

  🌟 Giờ Học Nấu Ăn Đầy Thú Vị Tại Trường Thanh Bình! 🌟

  ✨Mái Ấm Tê-Phan – Chia sẻ yêu thương💕

  🍀Hoạt Động Thiện Nguyện Tại Mái Ấm Trẻ Mồ Côi và Khuyết tật💕

  🌟 Chào Đón Ngày Khai Giảng Khóa Hè 2024 “Sắc Màu Mùa Hạ” tại Trường TH-THCS-THPT Thanh Bình 🌟

  ✨CHIẾN SĨ HOA PHƯỢNG ĐỎ THANH BÌNH TIẾP SỨC CÁC SĨ TỬ THI TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM 2024✨